Categories
Giới thiệu web hay

Iphone những thông tin thú vị nhất

Khi chưa có iPhone, không ai cảm thấy khó chịu với việc quay số bằng bàn phím vật lý, định hướng bằng phím bấm lên xuống. Thậm chí người ta còn cảm thấy sợ hãi với ý nghĩ rằng cả chiếc điện thoại của mình sẽ không có một nút bấm vật lý nào. Nhưng iPhone ra đời và định nghĩa lại hình dạng của điện thoại di động. Thay vì cấu tạo một màn hình và một đống phím số, chữ như trước, xu hướng của thời đại mới là tối giản đến mức có thể số phím bấm vật lý có trên máy. Như đã nói ở trên, độ chính xác thấp là 1 yếu điểm của màn hình cảm ứng điện dung, nhưng những nhà thiết kế của Apple đã trình bày một phương án xuất sắc để giải quyết vấn đề đó.

 

Windows Mobile với giao diện rất chân phương và các icons, menu nhỏ tí xíu, chỉ thích hợp cho việc thao tác bằng bút. Bạn sẽ rất khó khăn nếu bị mất hoặc để quên bút.

Thời kỳ này, Windows Mobile, đối thủ chính của iPhone trên mặt trận smartphone màn hình cảm ứng có một cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt so với iPhone. Được thiết kế chủ yếu để tương thích với công nghệ cảm ứng điện trở, giao diện của Windows Mobile sử dụng nhiều Menu và các nút bấm rất nhỏ, chỉ thích hợp cho việc tương tác bằng bút. Nhưng iPhone đã mở được một lối đi hoàn toàn riêng biệt, tất cả các biểu tượng, phím và số trên iPhone đều rất lớn.
 
Khiến cho việc thao tác trở nên dễ dàng ,không thể bấm nhầm và chỉ cần sử dụng ngón tay, không đòi hỏi thêm một công cụ hỗ trợ nào khác. Đến giờ thì hầu như giao diện gồm nhiều trang với những icons lớn đã trở thành chuẩn mực cho thiết kế của smartphone hiện đại. Những ưu điểm của màn hình cảm ứng điện trở như độ chính xác, giá thành bỗng nhiên trở nên lu mờ, vì hóa ra Apple đã đúng, sự chính xác không phải là điều kiện tiên quyết dẫn đến sự thành công của công nghệ cảm ứng trên smartphone. Thay vào đó cảm giác sử dụng, độ nhạy mới là những yếu tố quyết định.
 
Công nghệ + thời trang = điện thoại

Thực thế, trước khi xu thế iPhone trở nên phổ biến như hiện nay, hãy thử chiêm ngưỡng một vài mẫu smartphone từng tồn tại trước đó và nói cho tôi biết bạn nghĩ thế nào nếu so sánh với những mẫu smartphone đương đại ?

Tôi không hề có ý chê bai, nhưng nếu bạn cầm những mẫu smartphone cách đây 6 năm, và để cạnh những mẫu smartphone hiện nay mang ảnh hưởng của iPhone cạnh nhau. Không cần nói cũng đủ hiểu kết quả ra sao. Thực sự từ sau khi iPhone, ipad ra đời, nhất là các mẫu điện thoại iPhone 4, iPhone 4s với vẻ đẹp và những tính năng khủng – các nhà sản xuất đã bị bắt buộc phải tự đổi mới chính mình, quan tâm nhiều hơn đến hình thức sản phẩm. Tất cả đều hiểu ngầm rằng, một sản phẩm mạnh như quái vật mà trông cũng như…quái vật thì chỉ có mỗi một công dụng là làm chặn giấy. Người đẹp bề ngoài và quái vật bên trong mới là hướng đi đúng đắn.

Trả lời