Categories
Giới thiệu web hay

Tìm nhà – Thị trường địa ốc mối quan tâm hàng đầu

Khi thị trường địa ốc vẫn ngập chìm trong khó khăn, các chủ đầu tư không còn cách nào khác là phải tung ra vô số “chiêu” để có thể lấy ngắn nuôi dài, trong đó giảm giá dường như là nước cờ đầu tiên được tính đến.

Theo nhìn nhận chung của các doanh nghiệp bất động sản, chưa bao giờ, các chủ đầu tư lại rơi vào tình cảnh lao đao, khó khăn như hiện nay. Lãi suất tăng cao, giá nguyên vật liệu như xi măng, gạch, sắt thép tăng đến gần 30%, tổng dư nợ tín dụng dành cho bất động sản tiếp tục giảm tối đa còn 16%.

 

Trước tình trạng “đóng băng” của thị trường bất động sản trong nhiều tháng vừa qua thì dường như cứu cánh cuối cùng cho các chủ đầu tư bất động sản tại thời điểm này chính là vốn huy động từ khách hàng.

Căn hộ cao cấp đua khuyến mại

Thực tế hàng loạt các dự án bất động sản từ Nam chí Bắc giao dịch nhỏ giọt, cầm chừng trong nhiều tháng qua đã buộc các chủ đầu tư phải đua nhau giảm giá, khuyến mại… nhằm thu hút giao dịch, đặc biệt tại phân khúc căn hộ cao cấp.

Mới đây, để thu hút khách hàng đến với dự án của mình, chủ đầu tư dự án Imperia An Phú (Quận 2, Tp.HCM) đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể vay tới 75% và chỉ trả lãi khi nhận nhà hoàn thiện.

Hay như chủ đầu tư dự án City Garden (Quận 7, Tp.HCM) thì cam kết sẽ thuê lại căn hộ của khách hàng. Thậm chí dự án Sunrise City có vị trí đắc địa nằm trên mặt đường Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7) cũng giảm giá tới 15% cho những khách hàng thanh toán trên 90%.

Còn ở miền Bắc, mới đây chủ đầu tư tòa nhà Keangnam cũng bất ngờ giảm giá cho những khách hàng mua sau. Các dự án khác cũng ồ ạt xảy ra hiện tượng người bán hàng công khai giảm giá.

Bắt đầu là Time City chiết khấu 6% cho khách hàng mua cả sàn. EcoPark thì công khai giảm giá tới 12% cho khách hàng mới và cả những khách hàng đã ký hợp đồng tại dự án Rừng Cọ.

Nhưng khuyến mại “khủng” nhất phải kể đến dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) khi chủ đầu tư  là Công ty Sông Đà Thăng Long đã đưa ra chương chưa từng có tiền lệ: khách hàng mua căn hộ tại Usilk City sẽ được tặng thêm 1 sàn thương mại sang trọng tại trung tâm thương mại Usilk City nếu chấp nhận đóng nốt toàn bộ số tiền còn lại trong hợp đồng mua bán thay vì chia thành các đợt nộp tiền như cam kết.

Ngoài ra những khách hàng đã đăng ký mua gian hàng tại khu trung tâm thương mại Usilk City, nếu đồng ý nộp nốt tiền ngay đợt này cũng sẽ được hưởng thêm 25% diện tích đã mua.

Đã chót “đâm lao thì phải theo lao”, lo ngay tức thì khoản tiền còn lại lên đến gần 1,2 tỷ đồng không dễ nhưng bỗng nhiên tiết kiệm một món lợi gần 1 tỷ thì cũng phải cố”, một khách hàng dự án trên chia sẻ.

Theo giới đầu tư, quả thực nếu tính giá trung bình thật “bèo” là 30 triệu đồng/m2 tại trung tâm thương mại trên, số tiền khách hàng được hưởng ưu đãi ít nhất là hơn 550 triệu đồng, còn nhiều nhất lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Như vậy, suy cho cùng, chủ đầu tư trên đã chơi một ván bài "quyết tử", chấp nhận “hy sinh” sàn thương mại vốn dĩ như một thứ “của để dành”, đổi lại họ có dòng tiền để hoạt động trong bối cảnh hàng loạt các dự án bất động sản điêu đứng vì đói vốn.

Trả lời