Categories
Giới thiệu web hay

Thế giới laptop nơi chất lượng là bạn đồng hành

Hiện nay các nhà sản xuất máy vi tính và di động ngày càng có xu hướng thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng đẹp và nhắm tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau nhất là với các đối tượng người dùng bình dân với giá thành vừa phải .
 

Chiếc máy tính xách tay mà các hãng giới thiệu trong thời gian gần đây đây là một ví dụ điển hình của xu hướng đó . Nó thật sự tiện lợi bởi kích thước nhỏ và trọng lượng rất nhẹ ( có thể bỏ túi được đấy ) rất thích hợp cho nhu cầu học tập, giảng dạy và giải trí và đặc biệt là có thể dễ dàng mang theo bên mình mà không thấy cảm giác nặng nề và khó chịu như các laptop thông thường.
Đầu tiên bạn phải xác định được bạn có cần một cái laptop (máy tính xách tay) hay không. Thực ra điểm mạnh cơ bản nhất của laptop là khả năng di động cao và nhỏ gọn, điều này làm đội giá của laptop lên cao so với desktop (máy tính để bàn) do :

_ Tốn tiền để thu nhỏ sản phẩm, để trang bị màn hình LCD và bạn phải chọn các thành phần máy thích hợp ngay từ đầu vì laptop rất khó nâng cấp các phần chính như mainboard hay card đồ họa.
_ Khả năng nâng cấp yếu và rất tốn kém.
_ Năng lực chung kém hơn so với desktop do cpu yếu hơn, ổ cứng 2"1/2 và card đồ họa đi kèm cũng yếu hơn desktop. Cũng phải lưu ý là nếu dùng cho một số công việc như đánh máy, duyệt nét, thì sự khác biệt giữ laptop và desktop là rất khó nhận ra.
Với những nhà sản xuất nghiêm túc, máy tính Dell là một trong những nhãn hiệu bán sản phẩm với hiệu năng trên giá tiền rất cao, có bảo hành tốt. Dell còn cho phép thiết lập cấu hình cho laptop ngay trên site của họ. Laptop Lenovo (IBM cũ) cũng có một hệ thống không kém và còn tạo ra nhưng sản phẩm với chất lượng sản xuất đỉnh (bền, ổn định, rớt không hỏng) không hãng nào theo được. Việc build máy ngay tại site sản xuất đã bắt đầu được hỗ trợ từ các cửa hàng bán lẻ hiện nay ở việt nam. Tất nhiên bạn phải trả tva và phí vận chuyển, nhưng bạn sẽ có 1 con máy phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Trả lời