Categories
Giới thiệu web hay

Thế giới máy trợ thính

Máy trợ thính giúp hỗ trợ cho việc nghe hàng ngày.Chúng đặc biệt giúp nghe rõ ràng hơn khi giao tiếp.

Bạn cũng nên biết rằng máy trợ thính được phát minh ra nhằm giúp bạn nghe tốt hơn.Máy không thể giúp bạn hồi phục việc nghe trở về như bình thường.

 

Máy trợ thính có các kiểu dáng nào?

Có ba kiểu đeo máy chính:

Máy trợ thính nằm ở bên trong tai được làm theo khuôn tai của riêng từng người và có các kích thước khác nhau.Loại máy nhỏ nhất nằm lọt hoàn toàn bên trong ống tai (CIC), tuy nhiên điều kiện để lắp máy phụ thuộc vào kích thước của ống tai ngoài và mức độ nặng nhẹ của thính lực đồ.

Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai (BTE) là máy trợ thính có đủ các loại công suất và phù hợp cho người mất sức nghe ở tất cả các mức độ.Máy nằm khuất sau vành tai, truyền âm thanh qua ống nhỏ tới núm tai được làm khít với ống tai của mỗi người.

Máy trợ thính bỏ túi vẫn được duy trì, chất lượng cao để cung cấp cho một số đối tượng phù hợp.

Các máy trợ thính hoạt động có giống nhau không?

Hiệu quả của máy trợ thính phụ thuộc vào công nghệ của máy, ví dụ như máy analog hay máy kỹ thuật số; Máy kỹ thuật số 1 kênh cho tới 20 kênh…

Bạn nên tham khảo máy kỹ thuật số vì sự khác biệt về chất lượng âm thanh, kiểm soát tiếng ồn, tiếng rú và linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu nghe khác nhau của mỗi người.

Máy trợ thính kỹ thuật số

Các tín hiệu âm thanh qua máy được chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số để xử lý, vì vậy âm thanh trung thực gần như tuyệt đối, tự động nén giảm hoặc triệt tiêu âm thanh nền, giúp nghe rõ trong môi trường ồn.Ngoài ra còn có thêm các chức năng tinh tế khác, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nghe của người sử dụng.

Máy trợ thính kỹ thuật số không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe mà còn tái huấn luyện có hiệu quả phần thính giác còn lại.

Nên lựa chọn máy trợ thính như thế nào?

Các chuyên gia thính học của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn một chiếc máy trợ thính dựa trên nhu cầu nghe của bạn, mức độ nghe kém của bạn và các yêu cầu về thẩm mỹ, tài chính của bạn.

Máy trợ thính nên dùng trong thời gian bao lâu?

Hãy chú ý tuân theo hướng dẫn sử dụng máy và lời khuyên của các chuyên gia thính học về việc chăm sóc và bảo dưỡng để tăng độ bền của máy

Theo thống kê trên thế giới, chất lượng âm thanh chuẩn của máy được duy trì trung bình từ ba đến năm năm.

Trả lời