Categories
Giới thiệu web hay

Dán decal xe là thú chơi mới của giới trẻ

Mới tấp xe vào lề đường tôi đã nhận được những lời mời chào nồng nhiệt: “Dán keo hay dán tem vậy anh, dán lại đi cho nó mới để mà lấy hên…?” mặc dù tại tiệm của họ những chiếc xe chờ dán đã phải dựng cả ra lòng đường.

Gần đây dịch vụ dán keo , decal xe trở nên đặc biệt sôi động. Dân chơi xe và cả những người chủ yêu xe, ai cũng muốn “thay áo” cho phương tiện đi lại của mình trở nên sang trọng để xế yêu thêm đẹp.

 

“Thấy ông bạn đồng nghiệp mới hôm qua chạy con xe bẩn bẩn mà hôm nay đã mới cóng lên nhờ có lớp keo mỏng chẳng đáng bao nhiêu, nên tôi cũng trích thưởng ra tí chút để lên đời cho xe của mình” – anh Thành một chủ xe tâm sự.

Có lẽ cũng vì thế mà nhiều người đua nhau mang xe đến những nơi dán keo xe, khiến những anh “thợ nguội” làm việc không ngơi tay.

Các loại xe được làm đẹp từ decal tem xe SH, Attila, nouvo, Airblade… chủ nhân của chúng chỉ việc bỏ ra mấy trăm nghìn đồng là có áo mới cho “xế cưng”. “Năm mới mình nên tân trang lại đôi chút để lấy may…” – đó là tâm trạng của anh Thành nhưng cũng là tâm lý chung của nhiều người.

Trao đổi với PV Dân trí anh Nguyễn Minh Tâm, một khách hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10 cho biết: “Năm nào tôi cũng làm mới cho “ngựa” của mình. Trước đây chạy Nouvo, nay chuyển sang Attila. Để cho xe của mình luôn vui mắt, tôi đã dán keo hai lần rồi nhưng gần tết nên dán lại cho nó lịch sự hơn để đón năm mới…”

Dạo khắp các con phố Sài Gòn, bất kỳ nơi nào có tiệm sửa xe, ở đó đều có dịch vụ dán keo, decal.Những anh thợ không có tiệm cũng mượn tạm hè phố để phục vụ khách.

Nhưng sôi động nhất phải kể đến đường Nguyễn Chí Thanh (Q.10), Lý Nam Đế (Q.11), Phan Đăng Lưu (Q. Phú Nhuận)… Trong tiệm không còn chỗ đậu, các chủ quán đành phải “nhờ” lề đường, có nơi “mượn” luôn cả lòng đường…

Qua tìm hiểu giá cả, được biết ngày thường mỗi xe khi dán dao động trong khoảng 180 đến 200 nghìn đồng. Nhưng vào dịp tết, các chủ tiệm nâng giá lên cao hơn – mỗi chiếc SH, @, nouvo… khi bóc keo cũ, dán keo mới giá khoảng 250 đến 280 nghìn đồng.

Nếu thay tem, decal, tùy từng loại khác nhau sẽ có giá khác nhau, loại tem thường chỉ khoảng 80 đến 100 nghìn nhưng loại tem kiểu có thể lên đến gần 200 nghìn.

Vẫn ngậm nửa chiếc dao lam trong miệng, tay hơ lửa, tay ép keo, anh Dũng một thợ vỉa hè trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Con @ này chủ xe kêu bọn em tuốt hết, giá hơn 4 xị anh ạ… Một ngày nếu cả 2 anh em làm việc hết công suất thì được khoảng gần 20 chiếc”.

Anh Thanh Tâm, một chủ tiệm trên đường Nguyễn Tri Phương, phường 9 (Q.5) tâm sự: “Anh em tôi vào những ngày tết thì cũng có nhích giá lên đôi chút, trong mức khách hàng có thể chấp nhận được. Những ngày gần đây trung bình mỗi ngày cũng dán được gần 30 chiếc nên thu nhập cũng kha khá…”

Trả lời