Categories
Giới thiệu web hay

Dán decal mốt may áo mới cho xe

"Thấy cô bạn trang trí chiếc Spacy với những họa tiết hoa lá, tôi mê mẩn quá nên tậu ngay con xe mới, cũng bắt chước chơi nghệ thuật này", chị Liên – chủ cửa hàng kinh doanh trên đường 3/2 quận 10, TP HCM, hào hứng khoe khi những góc decal con bướm trên chiếc Attila Elizabeth của mình đang được dán nốt .

Cũng theo chị Liên, trang trí cho xe tay ga đang trở thành phong trào phổ biến và mỗi cách trang trí đều nổi bật cá tính và thẩm mỹ của chủ nhân chiếc xe. "Nhóm của tụi mình thường chọn những hình ảnh mềm mại, tha thướt như hoa cỏ, mây trời, con bướm… Nếu vẽ thì đặc sắc hơn nhưng tôi chọn dán decal vì có thể thay đổi những hình ảnh trên chiếc xe một cách nhanh chóng", chị Liên cho biết.

http://www.thegioidecal.vn/ 

Ngược lại, anh Bình – Phụ trách IT một công ty kinh doanh thiết bị viễn thông, lại chọn cách vẽ và tỏ ra mãn nguyện với bức ngọn lửa cháy rực trên chiếc xe Dylan của mình. Những đường nét sắc, thể hiện sự mạnh mẽ, cứng rắn và đặc biệt không bị "đụng hàng" là lý do khiến anh chịu chi 2 triệu đồng để vẽ chứ không phải là những miếng decal ai cũng có thể có.

Trên các tuyến đường tại TP HCM, ngày càng nhiều xe tay ga được chủ nhân khoác lên "bộ cánh" bắt mắt. Nếu như một vài năm trước đây, hầu hết các xe được trang trí là dòng xe nổi tiếng như Vespa, thì bây giờ là những loại xe tầm tầm như Nouvo, Attila và cả những dòng xe cao cấp như PS, SH, Dylan… Việc "may áo" tùy thuộc vào "gu" thẩm mỹ của mỗi người và đó cũng là cách để họ thể hiện cá tính.

Để vẽ sơn cho một chiếc xe là khá tốn kém về tiền bạc và thời gian. Thông thường giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng cho mỗi mẫu tùy thuộc vào chi tiết, hình họa decal và màu sắc mà chủ xe lựa chọn. Thợ vẽ phải mất từ 3 đến 5 ngày lao động nghệ thuật để cho ra đời một sản phẩm tinh tế, bắt mắt, tỉ mỉ trên từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.

Sản phẩm hoàn thành phải đảm bảo sơn không bị chảy, hình vẽ đều tay… Theo anh Thăng, một thợ vẽ xe trên đường Cao Thắng, quận 3, công việc khó nhất đối với dân vẽ là ý tưởng và kết hợp để đúng "gu" của chủ xe. "Từ yêu cầu của khách, chúng tôi đưa ra phác thảo về hình vẽ, mảng màu, họa tiết phù hợp với chiếc xe để khách duyệt lần cuối rồi mới bắt tay thực hiện", anh Thăng cho hay.

Không cầu kỳ, tốn kém như vẽ xe, dán hình decal lại là lựa chọn của khá đông chủ xe hiện nay. Theo chị Phượng, chủ một của hàng dán decal xe trên phố Trần Quang Khải, quận 1, lượng khách hàng dán keo xe, dán hình decal nghệ thuật tăng đáng kể từ hơn một tháng nay. Đặc biệt khi mẫu xe Elizabeth của SYM xuất hiện trên thị trường, trung bình cửa hàng của chị dán decal trên 20 xe mỗi ngày.

Với ưu điểm nổi trội là giá bình dân và có thể thay đổi mẫu mã liên tục, các mẫu decal hình bông hoa, lá cỏ, sấm chớp… được khá đông khách hàng trẻ ưa chuộng. Các hình dán decal này chủ yếu được sản xuất tại TP HCM, một số mẫu được nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc… Với giá từ 70 nghìn đồng đến 120 nghìn đồng một bộ decal và sau chừng 60 phút là chiếc xe đã được khoác "bộ cánh" mới. "Một tháng tụi tôi dán được cả trăm xe, thợ làm việc hết công suất. Từ bây giờ đến cuối năm nhu cầu của khách sẽ còn tăng cao nên chúng tôi đang tuyển thêm người", chủ tiệm Phượng hồ hởi.

Những năm gần đây, dù chưa thể xóa bỏ nghĩa vụ của chiếc xe máy trong đời sống mỗi gia đình, nhưng thú vui và sự tiêu khiển từ chiếc xe máy bắt đầu hình thành. Xe máy trở thành công cụ thể hiện cá tính, góp thêm thú vị cho chủ nhân chiếc xe mỗi khi xuống phố.

Trả lời