Categories
Giới thiệu web hay

Mành sáo sự lựa chọn cho ngôi nhà đẹp

Mành tre, mành trúc được dệt từ nan tre chuốt mỏng kết hợp dây thừng làm cho bộ màn được trang điểm thêm phần màu sắc đẹp hơn. Sử dụng gọn nhẹ dễ dàng ít chiếm không gian trong căn phòng. Bạn có thể kéo dây và cuộn, xếp lên trên rất phù hợp cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Resort.

Ở nhà phố đô thị, mành tre, trúc có thể mang lại vẻ đẹp bất ngờ và những công dụng mà các loại vật liệu khác không có được.
Khi ánh sáng đèn chiếu qua, mành cho hiệu ứng với những mảng sáng lay động. Mành trúc màu vàng úa nhạt có thể tạo phông nền nã, làm nổi bật những bộ bàn ghế, vật dụng màu sẫm phía sau

 
manhtruc 
 

Mành có thể tạo nên những mảng trang trí sinh động, dù thô mộc nhưng thân thiện. Ngoài ra, mành còn được sử dụng như vách ngăn hờ, một cách phân chia không gian mang tính ước lệ. Cách sử dụng mành trúc thả lửng từ trần xuống cũng là cách làm cho không gian có cao độ lớn “bổng” thấp lại và ấm hơn.

Dùng mành trúc quấn quanh những đèn trang trí lớn khá thích hợp để điều tiết ánh sáng và lạ. Mành trúc đưa vào kiến trúc hiện đại tạo nên sắc thái mới, ngay cả ở các phòng trưng bày. Khi kết hợp với chất liệu như sắt, nhôm… chúng ta sẽ có những kiểu trang trí ấn tượng.

Mành tre, Mành trúc ngày xưa được làm từ bàn tay thợ thủ công chất lượng sản phẩm không cao. Còn ngày nay được bào chuốt đan từ những mày móc hiện đại cho ra mô sản phẩm mộc mạc nhưng không hề thô sơ ngược lại còn mang tính sang trọng.
Sử dụng mành tre rộng trong phòng khách tạo không gian riêng tư nhưng vẫn thu được ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể thêm chiếc mành tre cho cửa bằng gỗ góp phần tạo nên vẻ mộc mạc và giản dị cho lối ra vào.

Với cửa sổ khổ lớn trong bếp, bạn nên sử dụng loại mành bằng gỗ màu nâu sẫm nhằm giảm sự đơn điệu cho gian bếp. Để không gian đẹp hiệu quả, bạn cũng có thể phổi hợp bức rèm trắng tinh khôi bên trong tạo sự tương phản, bắt mắt cho không gian.

Không gian trầm lắng và yên tĩnh của phòng khách sẽ trở nên ấm cúng và bừng sáng với cách kết hợp của mành tre và ánh đèn vàng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợ mành tre với bộ bàn ghế mây, sàn gỗ để tạo nên nét đẹp của phòng khách mang đậm chất nhiệt đới.

Với phòng khách trang trí màu cam nóng làm tông chủ đạo thì có thể sử dụng thêm mành tre cho cửa sổ để góp phần tạo nên sự cân đối màu sắc cho không gian.

Nếu phòng khách của bạn mang phong cách đồng quê thì việc trang trí những bức mành tre, mành sáo gỗ ngang dày cho cửa sổ sẽ làm nổi bật không gian, đặc biệt chiếc mành tre rất phù hợp với phòng có trần bằng gỗ.

Với phòng khách mang phong cách truyền thống, 1 chiếc mành tre đơn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho cửa sổ. Bên cạnh đó mành sáo nhôm ngang cũng mang lại nét riêng cho phòng khách.

Đối với phòng ngủ, treo một chiếc mành tre mộc, mành sáo dọc sẽ tạo vẻ đẹp đầy chất Á châu. Bức mành tre màu vân gỗ tối là sự bổ sung màu sắc tuyệt vời cho phòng ngủ có nội thất hoàn toàn bằng gỗ.

Trả lời