Categories
Dự án thiết kế web

Kỹ thuật in lụa – Máy in lụa: Inlua.net

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn, được giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng.

ky-thuat-in-lua-may-in-lua-inlua-net-1

Trong ngành in, vải Silk thường ít được sử dụng do giá thành cao hơn, in khó hơn và không tiện dụng bằng bạt Hiflex. Có thể dùng những loại mực in khác nhau, hoặc những nguyên liệu đặc biệt để tạo ra những hiệu ứng khác nhau như in chuyển, tạo chữ nổi, in bắn cắm lông,…

Với những ưu điểm này nên in lụa luôn là công nghệ in ấn được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngành in hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu này của quý khách hàng, website Inlua.net ra đời cung cấp các kỹ thuật, kỹ năng, kinh nghiệm, giải pháp về máy in lụa, vật tư in lụa, in lưới, in chuyển nhiệt,…

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: Kỹ thuật in lụa. 

Trả lời