Categories
Dự án thiết kế web

Gà ta luộc ngon – Đặt gà cúng lễ, Tết

Trong văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt, một con gà trống hoa luộc vàng ươm, miệng ngậm bông hoa hồng đỏ nằm trên mâm xôi gấc đỏ tươi từ lâu đã trở thành lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng lễ, giỗ, giao thừa của mọi gia đình. 

Để chọn được gà cúng, bạn nên chọn gà ri, con trống, có mào đỏ tươi nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, da căng vàng ức đầy, chân nhỏ. Gà nặng từ 1,2 kg- 1,5 kg là vừa đẹp khi trình bày trên đĩa. Gà mua về cắt dây trói chân, thả vào lồng 2-3 tiếng để gà đi lại cho máu không tụ ở chân.

Gà sau khi làm sạch, chọn nồi sâu lòng, cho nước vào nồi ước lượng đủ ngập gà, đặt lên bếp nóng khoảng 50 độ C, cho muối gừng hành đập dập, rồi cho gà vào luộc. Đậy vung đun lửa vừa, khi bắt đầu sôi, hạ nhiệt độ nước sôi lăn tăn, cho tiết lòng vào luộc. Khi gà nổi lên, nước có nhiều váng béo, dùng tăm xiên thử vào đùi gà, thấy nước tiết ra không đỏ là gà đã chín.

Gà luộc
Gà luộc

Vớt ra nhúng gà vào nước đun sôi để nguội, rửa sạch da gà, để ráo nước. Xoa một chút mỡ gà tạo da gà béo vàng mọng, để lâu da không bị co nhăn nheo. Đặt gà lên đĩa to, tháo dây và bày ngay ngắn, mỏ cài bông hoa hồng đỏ rực tiết, lòng bầy dưới bụng. Bày thêm một đĩa muối tiêu, chanh ớt thái mỏng và một ít lá chanh thái chỉ cho thêm phần hấp dẫn.

Gà luộc – Galuoc.com chuyên cung cấp các loại gà cúng Tết, giao thừa, tân gia, khai trương,… cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng gà ta thả vườn 100%, gà ngon, dai, thơm, không kháng sinh, không chất tăng trọng và đặc biệt an toàn.

Trả lời