Categories
Dự án thiết kế web

Gà cúng – Gà Tết – Gà luộc

Theo tục lệ cổ truyền, một mâm cỗ cúng lễ Giao thừa, khai trương hoặc tân gia được chuẩn bị chu đáo là nét đẹp trong văn hóa Việt, mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh. 

Gà cúng trong các ngày lễ này phải là gà trống hoa, mới le te gáy với ý nghĩa khoẻ mạnh, tinh khiết, chưa biết tình yêu là gì. Điều này thể hiện ước mong “mưa thuận gió hoà” của cư dân nông nghiệp. Con gà thành một nét văn hoá đi liền với tín ngưỡng tôn sùng mặt trời của nghề nông lúa nước.

Theo tục lệ cổ truyền, bàn cúng thường được đặt ở ngoài cửa chính mỗi nhà, trên chiếc hương án phải có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến. Lễ vật gồm: gà luộc nguyên con, bánh chưng, mứt, kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã.

Gà cúng
Gà cúng

Gà cúng trong các mâm lễ này thường được làm bằng gà ta, tuy nhiên, việc chọn mua đúng gà ta ngon trong vài năm trở lại đây đã không còn là việc đơn giản của các bà nội trợ. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện quá nhiều loại gà với chất lượng khác nhau, cùng nhiều công nghệ làm giả gà ta từ gà thải loại, gà đẻ trứng quá đát, khiến món ăn không những không thơm ngon mà còn nguy hại đến sức khỏe gia đình.

Hiểu được nhu cầu này, Gà cúng – Gacung.com chuyên cung cấp các loại gà cúng Tết, giao thừa, tân gia, khai trương,… cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng gà ta thả vườn 100%, gà ngon, dai, thơm, không kháng sinh, không chất tăng trọng và đặc biệt an toàn.

Chúng tôi nhận chế biến và giao hàng tận nơi với thời gian nhanh nhất có thể. Với các đơn hàng lớn, chúng tôi sẽ giảm ưu đãi trên hóa đơn thanh toán.

Trả lời