Categories
Dự án thiết kế web

Đánh giá web – Định giá trị website – Check tên miền, Page – Powered

Để lựa chọn một công ty thiết kế web phù hợp, có lẽ yếu tố khó khăn nhất đối với khách hàng đó là không biết được những tiêu chí căn bản nào để đánh giá đúng về chất lượng một website, qua đó để đánh giá đúng về những lời quảng cáo của các công ty thiết kế web. Một số Đánh giá web – Định giá trị website – Check tên miền, Page – Powered sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho mình. 

1. Đánh giá website

Domain

Một domain tốt cần đáp ứng được các tiêu chí: liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, ngắn gọn, thời gian sử dụng (thời gian đăng ký) domain lâu.

Hosting

Độ ổn định và tốc độ hosting là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng một website chuẩn SEO. Ngoài ra IP server nghĩa là máy chủ được đặt ở đâu cũng quyết định một phần tới SEO (nếu khách hàng của bạn nhắm đến chủ yếu là ở Việt Nam thì nên đăng ký hosting tại Việt Nam hoặc các server lân cận).

Đánh giá website, định giá trị website
Đánh giá website, định giá trị website

URL trang web

Quy ước chung cho tất cả các website đó là đường dẫn (URL) phải thân thiện.

Title

Tiêu đề trang web là dòng giới thiệu chung nhất về website, lĩnh vực kinh doanh của bạn, độ dài title tốt nhất từ 40->70 kí tự,  từ khóa chính nên nằm ngay đầu title (bên trái).

Description

Là dòng mô tả chung về website, độ dài tốt nhất từ 140->160 kí tự, nên chứa từ khóa bên trái.

Meta keywords

Không nên chứa, nhồi nhét quá nhiều từ khóa trung bình khoảng 3->5 từ khóa là tốt nhất.

Thẻ H1 H2 H3 hợp lý

Thẻ H1 trên 1 trang chỉ nên bố trí một thẻ H1 , thẻ H2 trên một trang tối thiểu nên có một thẻ H2 và tối đa nên có 3, thẻ H3 trên một trang nên có tối đa 4->6 thẻ. H1 H2 H3 nên chứa từ khóa bạn cần SEO

Google Authorship

Từ đầu năm 2014 một yếu tố được Google đánh giá cao khi SEO đó là vấn đề bản quyền tác giả, độ uy tín tác giả.

Dữ liệu có cấu trúc

Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu về site của bạn đang nói về cái gì và giúp người dùng nhìn tổng quan một phần nào đó trang của bạn ngay trên kết quả tìm kiếm. Để kiểm tra công ty thiết kế web đã thực hiện đánh dấu dữ liệu cho website của bạn chưa bạn cũng kiểm tra bằng công cụ: http://www.google.com/webmasters/tools/richsnippets (google authorship cũng là một dạng của dữ liệu có cấu trúc)

Các nút Like share social (mạng xã hội)

Các website thiết kế đều phải có các button social trong mỗi trang hay dưới bài viết giúp lan truyền thông tin nhanh và tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website, tốt cho SEO.

2. Định giá trị Website

Trị giá ước tính của website dựa trên giá trị tổ hợp những chỉ số quan trọng nhất của website đó với giả thuyết website này sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và thuộc lĩnh vực nội dung có khả năng phát sinh doanh thu mức trung bình.

Đánh giá website – Danhgiawebsite.com được xây dựng nhằm giúp bạn có những Đánh giá web – Định giá trị website tốt nhất. Hàng ngàn tên miền được Check thường xuyên với nội dung hấp dẫn, đầy đủ; bố cục được sắp xếp một cách hợp lý; hình thức đẹp, phù hợp với chủ đề nội dung.

Trả lời