Categories
Dự án thiết kế web

ThucDon.com: Món ăn ngon, Tư vấn ẩm thực, Nấu món ngon Á, Âu

Nghệ thuật nấu ăn và cách ăn uống của người Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè năm châu đều khen món ăn Việt Nam rất ngon và rất nhiều nhà hàng của người Việt Nam mở ra ở các nước thu hút rất đông thực khách bản xứ.
 
Khái quát về những đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam cho rằng đặc trưng đầu tiên là lấy tự nhiên làm gốc với nguyên vật liệu chủ yếu từ lúa gạo, rau, củ, quả, cá tươi sống…, không ăn nhiều thịt như món ăn phương Tây.
 
Độ ngon xuất phát từ cách chế biến món ăn, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống, giữ được hương vị tự nhiên.
 
Món ăn Việt ít xào, chiên quay nhiều dầu mỡ như món ăn Trung Hoa.
 
Bếp Việt thường dùng gia vị tự nhiên để chế biến thức ăn, như gừng, nghệ, hành, tỏi, sả và các loại rau thơm… Nước chấm chính là nước mắm, còn được dùng để nêm nếm thức ăn.
Các món ngon của Việt Nam còn là tổng hòa của nhiều chất như thịt, cá, tôm, cua, các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra cũng nhiều vị như chua cay, ngọt bùi từ rau quả tự nhiên, chứ không dùng gia vị khô hoặc qua chế biến.
 
Mỗi món ăn có một gia vị riêng, nước chấm riêng, có thể pha với dấm, đường tỏi, ớt, sao cho phù hợp với hương vị món ăn. Gà luộc phải có lá chanh, chấm muối tiêu chanh. Lòng lợn phải chấm mắm tôm. Món ăn mát như ốc, thịt vịt, cá trê… thì phải ăn kèm gia vị nóng như gừng, ớt. Món thịt chó nóng vì riềng, mẻ, mắm tôm thì phải có lá mơ. Đó là cách ăn khoa học, biết cân bằng âm dương, hàn nhiệt điều hòa của người Việt.
 
thucdon.com
 
 Chính cách tổng hòa nhiều chất, nhiều vị cũng là cách hóa giải những món độc, có tác dụng giống như những vị thuốc đông y.
 
 Người Việt cũng thích ăn ngon và rất sành ăn, nên tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn là phải ngon, lành. Người nghèo cũng bỏ công để chế biến gạo thành bún, thành các loại bánh như bánh đúc, để rồi chỉ ăn với riêu cua, đậu rán hay chỉ với mắm tôm chanh cũng thấy ngon miệng. Có điều kiện thì nấu những món ăn ngon, nhiều chất hơn.
 
Và chẳng gì thú vị hơn khi được học hỏi thêm nhiều món mới, bổ sung vào sổ tay gia chánh của bạn một thực đơn mới từ thư viện các món ngon của thucdon.com.
 
Hãy cùng thucdon.com nêm một chút yêu yêu, một chút hai hước, một chút khéo léo để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình, dưới sự bổ trợ tuyệt vời của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thông qua những món ăn ngon như:
 
Món ngon:

Đồ uống:

Nhà hàng:

Chế biến:

Thực phẩm
Nấu ăn ngon
Mẹo vặt chế biến
Nhà hàng
Tin tức ẩm thực
TƯ vấn ẩm thực

Trả lời