Categories
Dự án thiết kế web

Đồng mỹ nghệ – Đồ đồng – Đúc đồng – Chạm đồng – Tượng đồng

Có thể nói, đúc đồng là một trong những nghề nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam. Cùng với những tiến bộ vượt bậc của nhân loại, sự ra đời của các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật đúc kim loại hiện đại, đồ đồng ngày càng trở nên phổ biến và vô cùng gần gũi, nhờ tạo hình đầy tính mỹ thuật.
 
dongmynghe.com
 
Khối kim loại rắn chắc, tưởng chừng vô hồn ấy giờ đã trở nên mượt mà với những chạm đồng tinh vi, điển hình là những bức tượng đồng lột tả được thần thái và vô cùng có hồn. Cũng vì thế mà đồng mỹ nghệ được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn như một sản phẩm trang trí, làm đẹp không thể thiếu.

Những sản phẩm mỹ nghệ với chất liệu đồng như: Ấm, bình, lọ, Chuông đồng, Gương đồng, Hoành phi – Câu đối, Huy hiệu – Logo – Biểu trưng, Lư đồng, Mâm đồng, Tranh đồng, Trống đồng, Tượng đồng, Vật phẩm phong thủy, Đỉnh đốt trầm, Tranh chữ đồng, Đĩa đồng….như một tác phẩm nghệ thuật, mang trong mình sự tương phản đầy cuốn hút. Nhìn vào nó, ta như sống lại một thế giới cổ xưa, đan xen vào đó là nét hiện đại của những tạo hình tinh xảo nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại….Chính sự tương phản ấy đã làm nên nét hấp dẫn, lôi cuốn khiến cho người dùng say mê, thích thú và đó cũng chính là cơ duyên để các làng nghề chạm khắc ngày một phát triển, mang đến cho xã hội những sản phẩm chất lượng, đầy tính nghệ thuật cao.

Trả lời