Categories
Dự án thiết kế web

Nội thất chùa – Trang trí, thiết kế nội thất chùa

Đình, chùa là nơi quần tụ, cố kết của cộng đồng dân cư xưa nhưng cũng là một phần trong đời sống tâm linh của người dân trong thời buổi hiện nay. Có người đến nơi đây để cúng bái tìm kiếm sự may mắn, cầu mong sự bình an đến cho gia đình mình, có người đến đây chỉ là để kiếm tìm những phút giây thanh thản trong tâm hồn, nhưng cũng có người chỉ đơn giản tìm đến đình chùa để chiêm ngưỡng những kiến trúc đẹp.
 
Đình chùa là nơi có những có giá trị về mặt kiến trúc cao, là kiến trúc thuần Việt nhất của dân tộc. Thiết kế kiến trúc đình chùa là sự kết hợp của nhiều yếu tố: phong thuỷ, cổ kim và tính truyền thống. Không phải nhà thiết kế nào cũng có thể có khả năng trong việc thiết kế kiến trúc đình chùa, chỉ những người thực sự am hiểu cả về văn hoá, lịch sử cũng như phong thủy mới có thể có những thiết kế được gọi là thiết kế kiến trúc đình chùa thực sự.
 
noithatchua.com 
 
Ngoài kiến trúc đẹp, noi that chua hiện nay cũng rất quan trọng, những ngôi chùa thường có mặt bằng nội thất khác nhau, với một hệ thống tượng thờ khác nhau, mang những “sắc thiền” không giống nhau, góp phần tạo cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp thi vị, kỳ ảo đầy sức quyến rũ của nghệ thuật tôn giáo.
 

Nói chung, ngôi chùa ngoài hình thức ngoại diện như lối kiến trúc thẩm mỹ mang tính chất nghệ thuật tuyệt hảo biểu trưng đầy đường nét hoa văn dân tộc thì nội thất chùa cũng góp một phần không nhỏ mang lại những giá trị nghệ thuật, tác động mạnh đến yếu tố nhìn và góp phần làm nên một tổng thể hoàn hảo. Việc trang trí nội thất chùa, thiết kế nội thất chùa không đơn giản chỉ là bố trí, sắp đặt các sản phẩm tủ – bàn thờ, bình phong, bàn ghế, tượng phật, thần tài, trống chùa, mõ chùa….song, sự kết hợp ấy sao cho hài hòa để làm toát lên không gian tran nghiêm, mang đậm yếu tố tâm linh, thành kính là một nghệ thuật bài trí tôn giáo. Vì thế, nội thất chùa Huỳnh Điểu rất vui khi được góp phần xây dựng nên một không gian hoàn hảo cho ngôi chùa.

Trả lời