Categories
Dự án thiết kế web

ThanhNhiet.com – Thanh nhiệt – Mát gan – Giải độc

Cuộc sống ngày càng hối hả, nhiều khi chúng ta không có đủ thời gian để lắng nghe cơ thể đang kiệt quệ hay thiếu hụt nguồn sinh lực. Một trong những biểu hiện mà ai cũng thường gặp phải là cảm giác nóng trong người.
 
thanhnhiet.com
 
Biểu hiện là tình trạng thường xuyên cảm thấy nóng trong người, khô táo, người gầy, da khô, miệng háo khát, tiểu tiện nóng, sắc vàng hoặc đỏ, đại tiện bí táo,…nặng hơn là trường hợp viêm nhiễm cục bộ như mụn nhọt, dị ứng,sang lở mẩn ngứa hoặc nóng âm ỉ trong xương, thậm chí chảy máu cam, nổi ban đỏ ở trẻ em.
 
Muốn hết nóng trong người cần phải giải nhiệt mát gan, thanh nhiệt lương huyết bằng chế độ ăn uống, hay dùng những bài thuốc thanh nhiệt của y học cổ truyền thông qua những món ăn bài thuốc từ hoa cỏ trong vườn nhà hay sử dụng trà thanh nhiệt, trà làm mát để dịu nhẹ cơ thể, tránh những tổn hại sức khỏe về sau.

Cộng với thời tiết nóng bức trong những ngày hè oai ả khiến cơ thể mệt mỏi, như “đồng khô thiếu nước” cần tiếp thêm cho cơ thể nguồn năng lượng, “tưới mát” nó với những bài thuốc thanh nhiệt dân gian, các sản phẩm thuốc bổ gan, thuốc mát gan giải độc là một trong những cách “làm mát” cơ thể trước tình trạng nóng bức trong người cộng với sự hanh khô của thời tiế, là cách chữa cũng như phòng bệnh gan hiệu quả nhất.

Trả lời