Categories
Dự án thiết kế web

Nấm linh chi – Linh chi – Nấm linh chi đỏ – Nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật bản

Là một loại dược liệu quý, linh chi là vị thuốc đã được chắt lọc sử dụng hơn 2000 năm trước công nguyên đã được lưu trong cuốn sách cổ vĩ đại về y dược hoạc của Trung Hoa và thế giới – “Thần nông bản thảo” cũng như lịch sử ghi chép về sự sùng bái của Tân Thủy Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Tiếp đến cuốn “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân (1513-1593) đời nhà  Minh, đã nhấn mạnh lần nữa vai trò to lớn của Linh chi trong y dược học. Và ở Việt Nam, Linh chi được nhắc đến từ các cuốn “Nam dược thần hiệu” của Tuệ Tĩnh, “Hải thượng y tông tâm lĩnh” của Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác và rất nhiều sách tạp chí y dược học cận đại đều khẳng định vai trò trị bệnh hiệu quả và hầu như không có độc tính của nấm linh chi.
 
namlinhchi.com
 
Linh chi có đến 45 loài, là loài nấm gỗ được chọn lọc dùng làm thuốc từ lâu đời. Nhờ công nghệ sinh học nên đã chọn giống để trồng làm thuốc từ năm 1972 đến nay.Đầu tiên phải kể đến là linh chi nhat ban, sau đến nấm linh chi hàn quốc, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác. Đặc điểm chung là có cuốn, cuốn nấm có màu, mỗi loại có một màu riêng như linh chi đỏ, nâu, đỏ cam, đỏ vàng…Đã được khoa học nghiên cứu kỹ về tác dụng dược lý, thành phần hoá học, tác dụng lâm sàng; xác định các loài linh chi trồng không độc, có nhiều tác dụng chữa các bệnh hiểm nghèo và chống lão hoá.

 
Công dụng linh chi đã được y học cổ truyền chứng minh, đực tư vấn sử dụng bởi các lương y trong việc điều và trị một số bệnh vô cùng hiệu quả. Và hiện nay, các sản phẩm như: linh chi khô, cao linh chi, viên linh chi, trà linh chi…rất được tin dùng. Có thể kết hợp chế biến linh chi với những thực phẩm khác để tạo nên một món ăn ngon đầy bổ dưỡng.


Trả lời