Categories
Dự án thiết kế web

Yến sào thượng hạng – Tổ yến – Yến sào

Từ lâu, yen sao đã được biết đến như một món ăn bổ dưỡng quý hiếm. Trước đây, các món ăn chế từ yến sào chỉ dành cho vua chúa nhưng ngày nay đã trở nên đại trà hơn nhờ công nghệ nuôi và chế biến.

yensaothuonghang.com
Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh phế và vị. Có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, tổ yến còn dùng để chưng cách thủy với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy, kỷ tử… làm thuốc bổ dưỡng cho người già yếu.

Theo tây y, yến sào thượng hạng rất giàu chất khoáng (kể cả khoáng vi lượng), glucosamin thiên nhiên (là yếu tố cần thiết tạo nên sụn khớp) và hoàn toàn không chứa chất béo, nên rất bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hấp thụ. Thành phần chất đạm trong yến sào cũng rất cao: yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến hồng Nha Trang (56,9%), yến vàng Nha Trang (53,8 %), yến trắng Đà Nẵng (55%), yến trắng Quy Nhơn (54,4%), yến trắng Singapore (56,3%).

 
Có công dụng tuyệt vời với sức khỏe là thế nên nuôi yến để lấy tổ giờ đây đã mang lại cho nhiều gia đình nguồn kinh tế như mơ. Bồi dưỡng sức khỏe thông qua việc chế biến yến sào thành những món ngon bổ dưỡng để dung nạp vào cơ thể là cách mà những người giàu có duy trì và bảo vệ cơ thể mình, đó cũng là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người.

Trả lời