Categories
Dự án thiết kế web

Tuổi già – Người cao tuổi – Bệnh người già

Vẫn biết “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nhưng nhiều người vẫn để mình rơi vào tình trạng có bệnh mới tìm đến bác sĩ, khi đó việc chữa trị trở nên phức tạp, sức khỏe khó phục hồi hơn.
 
tuoigia.com
 
Bí quyế để giữ gìn sức khỏe tuổi già để tránh một số bệnh người già không mong muốn là giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, ăn uống đúng cách, tập luyện thể dục đều đặn và khám sức khỏe định kỳ.
 
Cách phòng bệnh già cho người cao tuổi cũng không quá khó, chế độ dinh dưỡng cần đa dạng, cân đối, đủ năng lượng, giàu vi chất và các chất chống oxy hóa. Bữa ăn nên tăng cường các loại thức ăn chứa nhiều choline và acid oleic có vai trò tích cực trong việc bảo vệ, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào thần kinh; bổ sung các loại axit béo không no như Omega-3, Omega-6 (có trong các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích…) tốt cho tim mạch. Mỗi ngày, người già nên uống khoảng một đến 2 ly sữa để giúp việc hấp thu dễ dàng hơn, bổ sung thêm cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, kết hợp với bài tập thể dục để cơ thể khỏe khoắn.
 
Với mong muốn tạo cơ hội để người lớn tuổi quan tâm đến sức khỏe của mình, chuyên trang tuoigia.com sẽ giúp các cụ có nguồn tin bổ ích, cũng như tạo điều kiện cho thế hệ trẻ thể hiện sự hiếu thảo của mình bằng cách hiểu rõ hơn về những câu chuyện người già, bệnh tuổi già cũng như giới tính trong độ tuổi này để từ đó quan tâm và biết cách chăm sóc cả sức khỏe tinh thần lẫn vật chất cho các cụ.

Trả lời