Categories
Dự án thiết kế web

Hủ tíu – Hủ tiếu nam vang

Là món dễ ăn lại ngon, hu tieu đã du nhập vào mảnh đất Sài Thành không biết tự bao giờ .Ngọt từ nước hầm sườn heo và bọng gà và thơm lừng của gan cùng với tôm khiến cho tô hủ tíu càng ăn rồi lại muốn ăn nữa.
 
hutieu1
 
Đặc biệt, vào những ngày đầu năm, khí trời mang theo một chút hơi xuân ẩm ướt tươi mới thổi bạt đi cái nắng nóng quen thuộc của thời tiết phương Nam thì được thưởng thức một tô hu tiu ngon thơm lừng, bốc khói nghi ngút còn gì bằng.
 
Không còn xa lạ với người dân Sài Gòn, hu tieu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến đã len lỏi sâu vào trong đời sống ẩm thực nơi đây một cách nhẹ nhàng, được biến tấu, nêm nếm cho vừa với khẩu vị người dân nơi đây. Một nét riêng, khi hủ tíu nam vang được chính người Hoa chế biến sẽ có vị béo của nước béo và thơm thơm của xì dầu theo phong cách của người Hoa.
 
Nhờ sự tinh tế trong khâu chế biến, sự hòa trộn của những nguyên liệu đã giúp cho hủ tiếu Nam Vang ghi tên mình vào thực đơn của ẩm thực thế giới và góp mình vào một trong những món ăn ngon của ẩm thực Việt Nam, mặc dù không có nguồn gốc sơ khai từ người Việt.
 
Sự hòa nhập của nhiều con người ở nhiều vùng quê khác nhau trên cùng một mảnh đất Sài Gòn đã khiến cho thế giới hủ tiếu nơi đây đa dạng và phong phú hơn. Song, nhìn chung tất cả đều mang đầy đủ giá trị dinh dưỡng, khác chăng chỉ ở khâu chế biến món ngon, giữ cho nước lèo được trong, béo ngọt đó chí là bí quyết, mẹo nấu ăn riêng của từng người, từng gia đình.

Trả lời