Categories
Điện hoại di động

Cân đo camera giữa: Galaxy S7, Galaxy S6, Iphone 6S và LG G4

Camera chính là tính năng được người dùng khá quan tâm. Sau đây, hãy cùng cân đo camera giữa Galaxy S7, S6, iPhone 6S và LG G4. 

Nếu bạn còn đang phân vân khả năng chụp ảnh của 4 siêu phẩm Iphone S6 – Chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple tính đến thời điểm hiện nay, Galaxy S6 để so sánh mức độ tiến bộ của Samsung sau 1 năm cải tiến và cuối cùng LG G4 – kẻ được cho là có camera chụp ảnh đẹp ngang ngửa với DSLR hiện nay.  Hãy xem qua bài viết để cùng so sánh nhé.

  • Thông số kỹ thuật
Bảng thông số kỹ thuật của 4 siêu phẩm
Bảng thông số kỹ thuật của 4 siêu phẩm

Rõ ràng nếu chúng ta nhìn một cách trực diện thì chiếc điện thoại galaxy s7 của Samsung chiếm ưu thế nhiều hơn. S7 không phải là thiết bị có pixels lớn nhất nhưng khẩu độ của S7 lại tốt nhất. Với thông số như thế này, Samsung S7 chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng sắc và nét hơn so với 3 đối thủ còn lại. Nào, chúng ta hãy cùng xem qua những bức ảnh chụp của cả 4 siêu phẩm này.

Ảnh 1: Chụp ảnh trong công viên

Ảnh chụp của cả 4 siêu phẩm trong công viên
Ảnh chụp của cả 4 siêu phẩm trong công viên

Nhìn 4 bức ảnh trên, S7 cho ảnh khá sinh động và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Với Iphone 6S có vẻ không có lợi thế trong bức ảnh này, màu sắc khá lạnh và tím.

Samsung S6 cho màu sắc chân thực và LG G4 cho ảnh có tông màu ấm, nhưng ảnh không thật, hơi bị ám đỏ và hồng ở 1 số điểm trên bức ảnh.

Ảnh 2: Chụp ảnh ảnh Hotel London

Bức ảnh chụp Hotel London
Bức ảnh chụp Hotel London

Nhìn tổng thể 4 bức ảnh trên, chúng ta có thể thấy đa số 4 ứng viên đều cho ảnh khá đep, không bị nhiễu hạt và khá sát với thực tế.

Ảnh 3: Chụp ảnh trong công viên

Chụp ảnh trong công viên
Chụp ảnh trong công viên

Nếu bạn đã xem qua 2 bức ảnh vừa rồi, thì có thể thấy cả 4 chiếc điện thoại đều có flagship khá bão hòa, việc này sẽ hạn chế ảnh bị nhạt màu hoặc sẫm màu, màu bị phai so với thực tế. Nhưng có vẻ trong bức ảnh lần này, Iphone có vẻ kém thế hơn, màu sắc ảm đạm và kém rực rỡ.

Ảnh 4: Chụp ảnh hoa vàng

Ảnh chụp hoa vàng
Ảnh chụp hoa vàng

Loại thực vật trên là Nho Oregon, loại thực vật có màu vàng nổi bật và đẹp nhất. Tất cả 4 chiếc camera đều cho khả năng chụp tốt, màu sắc cũng khá đẹp và dịu. Tuy nhiên có 1 sự chênh lệch nhỏ về tông màu.

Hiệu ứng bokeh là 1 hiệu ứng trong nhiếp ảnh nghệ thuật làm cho phông nền mờ đi. Và trong trường hợp này LG G4 chiến thắng hoàn toàn nếu chúng ta đề cập đến hiệu ứng này, Iphone 6S lại có bokeh trong điểm ảnh nhỏ hơn, bởi khẩu độ của nó khá nhỏ. Khẩu độ f chính là yếu tố quyết định việc phông nền bị mờ ít hay mờ nhiều

Ảnh 5: Chụp ảnh bức tường

Ảnh chụp bức tường của 4 siêu phẩm cho ảnh khá đẹp
Ảnh chụp bức tường của 4 siêu phẩm cho ảnh khá đẹp

Bức ảnh được chụp vào thời điểm cuối giờ trưa, ánh sáng chính chỉ từ cửa sổ chiếu vào. Nói một cách dễ hiểu là trong điều kiện thiếu ánh sáng, chiếc Samsung S7 cho ảnh chi tiết và rõ ràng hơn, chiếc Galaxy S6 cũng không hề kém cạnh. Khá thất vọng cho Iphone 6S, cân bằng trắng trong trường hợp này không sánh được. Bức ảnh của 6S cho màu ám vàng, trong khi đó LG G4 cho màu ám xanh nhẹ.

 Samsung Galaxy S7 rõ ràng có lợi thế hơn về camera, mặc dù độ phân giải chỉ là 12 MP, nhưng như thế cũng là quá đủ cho 1 bức ảnh đẹp.

Samsung Galaxy S6 mặc dù là tiền bối đã ra mắt trước 1 năm, nhưng chất lượng ảnh của nó cũng gần tương đương với Samsung S7. LG G4 cho ảnh khá tốt bởi độ phân giải cao, thuật toán tùy biến tốt. Tuy nhiên cân bằng trắng và màu sắc chưa thực sự nổi trội. Đáng thất vọng nhất là Iphone 6S, so với camera của Samsung S7 có lẽ còn cách khá xa.

Trả lời