Categories
Dịch vụ website

Đăng ký tên miền (domain)

Tên miền (domain), vốn được xem là một tài sản giá trị hàng đầu của mỗi doanh nghiệp và mỗi cá nhân. Một tên miền tốt, ngắn gọn, dễ nhớ và gắn với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ luôn được giới kinh doanh tích cực săn lùng. Đặc biệt, trong khi quỹ tên miền đang ngày càng khan hiếm, chỉ cần một chút chậm trễ là tên miền của doanh nghiệp hay tên cá nhân có thể đã bị mua mất. OnBoom Group có thể giúp bạn mua đúng những tên miền tốt nhất, phù hợp nhu cầu của bạn.
 
Dịch vụ Đăng ký tên miền (domain) của OnBoom Group giúp bạn có được những tên miền đẹp, dễ nhớ, hiệu quả trong kinh doanh và luôn an toàn, bảo mật.
 
TƯ VẤN SỬ DỤNG TÊN MIỀN
 
Mặc dù không có quy tắc nào là tuyệt đối, nhưng những tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chọn lựa tên miền cho doanh nghiệp hay cá nhân mình:

 
Quy tắc 1 : Càng ngắn càng tốt
 
Mặc dù hiện nay một tên miền ngắn rất khó đăng ký ( tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký hết ), nhưng trừ khi muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (msn.com, hp.com, …). Tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…
 
Quy tắc 2 : Dễ nhớ
 

Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên nhu Art.com, Business.com… Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặt biệt, và khi phát âm giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to và nhiều lần tên miền mà bạn muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm, khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn, hãy chọn tên miền khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thường cũng dễ nhớ (Alibaba.com, Umbala.com,…).Trong thế giới của internet, tất cả mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.
 
Quy tắc 3: Không gây nhầm lẫn
 
Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn ( trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.
 
Quy tắc 4: Khó viết sai
 
Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ để chỉ đến một website khác.
 
Quy tắc 5: Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn
 
Điều này có vẻ rõ ràng và hiển nhiên, nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là A và hoạt động chính của bạn là hotel, thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.
 
Quy tắc 6: Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu
 
Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.
 
BẢNG GIÁ TÊN MIỀN
 
Tên miềnPhí cài đặtPhí duy trì hàng nămGhi chú
.com/.net/.orgMiễn phí
.biz/.info/.usMiễn phí
.ccMiễn phí
.ws (4 ký tự trở lên)Miễn phíTên miền Website
.ws (3 ký tự)
.ws (2 ký tự)
.tvTên miền Ti vi
.mobiTên miền Mobi
.eu
Không được phép transfer
Miễn phíTên miền Khu vực Âu Châu
.asia
Không được phép transfer
Miễn phíTên miền Khu vực Á Châu

  • (***) Chuyển tên miền từ nơi khác về Website Doanh Nghiệp:
  • Phí chuyển bằng 80% phí gia hạn tên miền
  • Tên miền tự động được gia hạn 1 năm.
 
Bảng giá tên miền Quốc gia:
 

Thông báo thay đổi Biểu phí dịch vụ tên miền

Từ ngày 10/01/2011, VNNIC đã cho phép đăng ký tên miền ngắn từ 1-2 ký tự, là cơ hội để đăng ký những tên miền hay như g.com.vn, hp.com.vn… OnBoom xin thông báo áp dụng biểu phí mới cho việc Đăng ký và Duy trì tên miền .VN. Cụ thể áp dụng như sau:

SốKhoản mụcBiểu giá (VNĐ)
1Tên miền có đuôi: .vn
– Phí đăng ký lần đầu350.000
– Phí duy trì hằng năm480.000
2Tên miền có đuôi: com.vn, net.vn, biz.vn
– Phí đăng ký lần đầu350.000
– Phí duy trì hằng năm350.000
3Tên miền có đuôi: edu.vn, gov.vn, org.vn, ac.vn, info.vn, pro.vn, health.vn, int.vn
Tên miền theo địa giới hành chính, tên địa danh, ví dụ: hanoi.vn, saigon.vn
– Phí đăng ký lần đầu200.000
– Phí duy trì hằng năm200.000
4Tên miền có đuôi: name.vn
– Phí đăng ký lần đầu30.000
– Phí duy trì hằng năm30.000
5Tên miền 1 đến 2 ký tự có đuôi: .vn
– Phí đăng ký lần đầu350.000
– Phí duy trì hằng năm tên miền cấp 2 có 1 ký tự40.000.000
– Phí duy trì hằng năm tên miền cấp 2 có 2 ký tự10.000.000

Thay đổi DNS miễn phí

Cũng từ ngày 10/01/2011, lệ phí thay đổi DNS (thay đổi nameserver) cho tên miền là miễn phí. Quý khách đăng ký tên miền tại OnBoom nhưng sử dụng máy chủ DNS ở nơi khác, hoặc sử dụng Dynamic DNS nay có thể gởi yêu cầu chuyển về sử dụng máy chủ DNS của OnBoom.

Bảng giá dịch vụ đi kèm tên miền
Dịch vụPhí cài đặtPhí duy trì/nămNội dung
Chứng thực Rapid SSLChứng nhận bảo mật và an toàn của Website
Chứng thực Quick SSL
Chứng thực True BusinessID
Chứng thực True BusinessID WildCard
Đăng ký DNS riêngMiễn phíVí dụ:
+ ns1.tenmiencuaban.com
+ ns2.tenmiencuaban.com
Đổi IP cho cặp DNSMiễn phí
Bảo mật thông tin tên miềnMiễn phíToàn bộ thông tin Whois tên miền của bạn sẽ được dấu kín hoàn toàn với mọi công cụ Whois
Khóa tên miềnMiễn phíMiễn phíTăng cường bảo mật cho tên miền

Trả lời